เก่งภาษาจีนง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน


        

           วันนี้ Baobao มีเก่งภาษาจีนง่ายแค่ไม่กี่ขั้นตอนมาฝากทุกท่าน สำหรับใครที่กำลังอยากเรียนภาษาจีนเพื่อสำหรับศึกษา หรือใช้ในการทำงานลองใช้ 4 ขั้นตอนง่ายที่ Baobao กันนะคะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

1. ทบทวนแบบรอบด้านผ่าน Youtube

        บนแพลตฟอร์มอย่าง Youtube ที่แทบจะมีทุกอย่างที่คุณต้องการให้ดูได้แบบฟรี ๆ การทบทวนภาษาจีนเองก็เช่นกันค่ะ โดยช่องที่เราอยากแนะนำในวันนี้มีอยู่สามช่องด้วยกัน ได้แก่

 

Yoyo Chinese ช่องสอนภาษาจีนโดยคุณหยางหยาง สาวจีนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา จุดเด่นของช่องนี้ คือเธอมีเทคนิคการสอนที่ทำให้คนต่างชาติเข้าใจง่าย ผ่านสำเนียงภาษาอังกฤษสไตล์อเมริกันและอธิบายด้วยคำที่ไม่ซับซ้อน ในช่องมีเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่ไวยากรณ์ พินอิน และพื้นฐานที่สำคัญของภาษาจีน 

 

 Top 10 Yoyo Chinese Live Hangouts

 

ChineseFor.Us ผู้สอนคือคุณลี่ลี่ ด้วยสำเนียงภาษาอังกฤษของเธอบวกกับเนื้อหาการสอนที่หลากหลาย อาทิ การอ่านพินอิน บทสนทนาในชีวิตประจำวัน ทำให้เป็นช่องที่เหมาะแก่คนเริ่มเรียนภาษาจีนมาก นอกจากนั้นเธอยังทำคลิปติวสอบ HSK ระดับที่ 1 2 และ 3 ให้ได้ดูกันแบบฟรี ๆ ด้วยนะคะ 

 

  

 

ChineseClass101.com สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับช่องที่มีคนตามกว่าสามแสนคน นอกจากจะมีคลิปสอนภาษาจีนที่ครอบคลุมตั้งแต่ คำศัพท์ ประโยคจีนแบบง่าย ๆ จุดเด่นอีกอย่าง คือคลิปสอนภาษาจีนจากเพลง และเทคนิคเรียนภาษาจีนอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ นี่เป็นอีกหนึ่งช่องที่ได้ประโยชน์มากเลยค่ะ

 

 Learn Chinese with the Best of ChineseClass101 - YouTube

 

2. Application สอนภาษา ทบทวนฟรีได้ทุกที่ทุกเวลา

          สมัยนี้ทุกคนใช้เวลาอยู่กับโทรศัพท์มือถือเกือบตลอดเวลา การทบทวนภาษาจีนผ่านแอพพลิเคชั่นสอนภาษาจึงตอบโจทย์คนไม่มีเวลาได้ดี เพราะไม่ต้องหยิบโน๊ตบุ๊คหรือแท๊บเล็ตมาใช้ให้ยุ่งยาก โดยแอพพลิเคชั่นที่อยากแนะนำในวันนี้ ได้แก่

 

HelloChinese แอพพลิเคชั่นสอนภาษาจีนอันดับหนึ่ง มีบทเรียนหลากหลายตั้งแต่คนที่ต้องการปูพื้นฐาน ไม่เคยเรียนจีนมาก่อน จนผู้ที่มีความรู้ด้านภาษาจีนมาระดับหนึ่งแล้ว ข้อดีคือสามารถฝึกทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน และแอพพลิเคชั่นมีภาษาไทยด้วยนะคะ

 

เรียนภาษาจีน กับ HelloChinese | TrueID In-Trend

 

Chinese Skill แอพพลิเคชั่นที่คนหัดเรียนจีนต้องมีติดเครื่อง ด้วยเนื้อหาการเรียนที่หลากหลายที่ให้คุณทบทวนได้ และมีถึง 17 หมวด อีกหนึ่งจุดเด่น คือโหมดเกมส์และบทเรียน HSK ตั้งแต่ระดับที่ 1 - 6

 

ChineseSkill MOD APK 6.3.5 (Pro Unlocked) Download

 

 

3. ซีรีส์,รายการจีน - ไต้หวัน ฟินไปด้วย เพิ่มความรู้ไปด้วย

 

 

 

        การดูซีรีส์ ภาพยนตร์และรายการจีน-ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยพัฒนาทักษะภาษาจีนได้เร็วและสนุกอีกด้วย แต่ขอแนะนำว่า การดูซีรีส์ ภาพยนตร์และรายการต่าง ๆ เหมาะกับคนที่มีพื้นฐานภาษาจีน การดูควบคู่การเรียนจะช่วยให้คุณจดจำคำศัพท์และประโยคได้ง่ายขึ้น (อย่าลืมเลือกซีรีย์ที่มีเนื้อหาทันสมัยนะคะ เพราะซีรีย์กำลังภายในหรือซีรีย์ย้อนยุค มักใช้คำศัพท์สมัยก่อนที่คนจีนยุคปัจจุบันไม่ได้ใช้อีกแล้ว)

 

 

4. ช้อปปิ้งเพลินๆในเว็บจีน

 

 

 

 

               การเข้าเว็บช้อปปิ้งของจีนอย่าง 3 เว็บดัง Taobao Tmall 1688 เป็นการนำสิ่งที่เคยเรียนมาลองปรับใช้จริงโดยการลองค้นหาสินค้าจากจีนผ่านคำศัพท์ที่เราจดจำได้ แล้วดูเปรียบเทียบกับภาษาจีนในหน้าเว็บลองใช้คำศัพท์ที่เราค้นหาสินค้าที่เราสนใจและดูว่าผลการค้นหาเป็นสินค้าที่เราต้องการหรื้อไม่

 

 

               และนี่คือ 4 ขั้นตอนง่ายๆที่เราสามารถเก่งภาษาจีนได้แบบก้าวกระโดด แต่หากทุกท่านอยากสั่งสินค้าจากจีน หรือนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องรู้ภาษาจีนก็สั่งได้เพียงสั่งสินค้ากับ Baobao ดูแลครบจบทุกปัญหาไม่ยุ่งยากแถมค่าขนส่งถูกมากมาลองสั่งสินค้าจากจีนกับเราสิคะ

 

#โปรโมชั่น #ส่วนลดค่าขนส่ง #สินค้าจีน #สั่งของจีนtaobao #สั่งของจีนจากเถาเป่า #สั่งของจากจีน1688 #สั่งของจากจีนtmall #สินค้าจีนน่าสนใจ #เว็บสั่งของจีน #แนะนำสินค้าจากจีน #สินค้าจีนราคาถูก #รับพรีของจากจีน #preorderจีน #โปรBigbao39 #ค่าขนส่งถูกมาก #ลดเรท #เรทไทยจีนถูก 

2546 17-08-2021 17:48